PHILIPPIN 2014 (MANILA, CEBU, BOHOL, PANGLAO, TAAL VOLCANO) – Ngày 2: Vật vờ MoA và chuyến bay đến Cebu

Sau một ngày lang thang mệt nhoài tại Manila, ngày thứ 2 sẽ là ngày cả hội phải di chuyển sang Cebu và ở lại 1 đêm để từ đó qua Bohol. Vì vậy cũng không có nhiều chuyện để kể và bài này chỉ show ảnh linh tinh là chính. 😀

Chuyến bay đi Cebu cất cánh vào lúc 3h chiều. Như vậy là tụi mình sẽ có nguyên buổi sáng đến 1h chiều rảnh rỗi mà không biết làm gì vì Manila cũng chẳng còn chỗ nào để đi. Thực ra mình muốn cho con gái đi Mind Museum hoặc Manila Zoo nhưng mọi người có vẻ không có hứng thú nên quyết định ra Mall of Asia xem… trượt băng. 😀

Rút kinh nghiệm các lần trước, lần này mình mang toàn bộ hành lý cần thiết ra MoA gửi để từ đó ra thẳng sân bay luôn và khỏi phải quay đi quay về. Về vấn đề này thì lần đi trước bọn mình đã gặp phải một vụ như thế này: Vì chuyến bay MNL – HN cất cánh lúc 10h tối mà lại phải check out khách sạn lúc 12h trưa nên mấy anh em  gửi hành lý ở khách sạn để ra MoA chơi. Ung dung đến 7h00 mới về khách sạn lấy đồ thì không thể bắt được cái taxi nào biết địa chỉ khách sạn của mình (đợt đấy ở Shogun Hotel) và tất cả đều từ chối đi. Cả lũ cuống cuồng  (hoảng loạn :D) chia nhau ra vẫy tất cả taxi (chắc phải đến 15-20 cái) và phải đến 30p sau mới tìm được xe. May mà vẫn kịp ra sân bay làm thủ tục nhưng cả lũ cũng được một phen hú hồn. Đến giờ nghĩ lại vẫn thấy vui. He he. Vậy nên nếu phải check out khách sạn sớm và chờ chuyến bay muộn thì mình khuyên các bạn nên mang hành lý đến Package Pick-up point ở Mall of Asia để gửi (free) rồi từ MoA ra thẳng sân bay luôn. Đảm bảo taxi nào cũng biết sân bay ở đâu mà lại đỡ tốn tiền + tgian quay đi quay lại. 😀

Đến MoA, cả lũ lên Bread Talk trên tầng 2 làm vài cái bánh ngọt ăn sáng. Đây là cửa hàng bánh ngọt rất nổi tiếng + rất ngon và nằm ngay bên hông của F21. Các bạn đi MoA thì nhớ ghé vào ăn thử nhé.

DSC01135

Ăn uống xong xuôi thì tất nhiên là phải tháp tùng chị em vào F21 rồi. 😀 F21 ở đây cực kỳ rộng với đầy đủ các mặt hàng thời trang từ A-Z dành cho chị em. Mình thì chỉ có mỗi nhiệm vụ xách giỏ đi lon ton theo vợ và trông con thôi chứ chẳng sơ múi được gì ở đây.

Sảnh lớn phía trước của MoA hay được dùng để giới thiệu phim bom tấn vào dịp hè. Năm ngoái mình đi thì giới thiệu Despicable Me 2, còn năm nay thì được dùng để giới thiệu Transformer 4 nên có một con khủng long to vật vã được dựng lên:

DSC01140

DSC01223

DSC01216  Nhím bắt trước tư thế của Optimus

Mình thì quan tâm nhiều hơn đến em Chevrolet Camaro vàng chóe này. Mỗi tội sờ nắn các kiểu mà không thấy biến thành Bumblebee như trong phim. He he.


DSC01218

DSC01227

Sau khi shopping chán chê thì mấy chị em kéo nhau ra ngoài chụp ảnh:

DSC01159

DSC01163

DSC01180

DSC01183

DSC01189

 

DSC01206

 Chụp ảnh chán bên ngoài thì ta vào trong làm một kiểu Starbuck cho khỏi thua kém các bạn trong HCM. 😀

DSC01243

Con gái lần nào vào MoA cũng đòi đi carousel. Thôi thì chiều con gái iu vậy.

DSC01251

Các nhân vật hoạt hình yêu thích của con được bày trước cửa Toy Kingdom. Bọn trẻ con vào đây chắc là không muốn ra vì có hàng ngàn loại đồ chơi khác nhau được bày bán. (Đến bố còn chẳng muốn ra nữa là con :D)

DSC01257

Bác sỹ thú nhồi bông

DSC01267

Công chúa Sofia

Sân băng trong MoA là sân băng tiêu chuẩn, rộng gấp 2-3 lần sân băng ở Royal City. Ở đây có rất nhiều VĐV tập luyện và họ trượt băng rất đẹp. Lâu lâu sẽ có một bài biểu diễn, chắc là giữa lúc đổi ca trượt. Có cả những vđv bé xíu chỉ khoảng 6-7 tuổi nhưng đã trượt băng rất đẹp như bạn nhỏ dưới đây:

DSC01272

Rời MoA, mọi người di chuyển ra sân bay NAIA. Vì là chuyến bay nội địa nên điểm đến sẽ là NAIA 4. Sân bay NAIA rất rộng lớn và có terminal khác nhau, các bạn nhớ lưu ý đến đúng sân bay mình cần vì nếu nhầm sẽ phải di chuyển rất mất thời gian và có thể bị trễ chuyến.

DSC01288Sân bay nội địa giá rẻ nên chỉ có ghế sắt như thế này để ngồi. 🙂

Lâu lâu mới lại được bay một chuyến lúc xế chiều với bầu trời trong xanh nên 2 vợ chồng rất thích thú ngắm những đám mây trắng khổng lồ với nhiều hình thù kì vĩ ngoài cửa sổ máy bay. Quả thật là một chuyến bay rất thú vị.

DSC01289

Vịnh Manila nhìn từ máy bay

DSC01359

Bây giờ mới biết thế nào gọi là 9 tầng mây

DSC01330

Một hòn đảo nào đó

DSC01312

Núi Mây

Vì điểm đến chính của chuyến đi này là Bohol và Panglao nên Cebu chỉ là điểm nghỉ qua đêm trước khi di chuyển sang Bohol vào sáng sớm hôm sau. Như đã nói ở bài trước, các bạn nên bay thẳng đến sân bay Tagbilaran ở Bohol nếu ko có í định chơi ở Cebu.

Buổi tối kết thúc bằng màn massage gần khách sạn. Ở đây thì Sunny Nga nhất định không chịu massage dù chỉ là massage chân. Tuy nhiên khôn ngoan không lại được với giời khi các anh các chị quyết tâm đưa em vào đời. =))

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s